Đường Đặng Thai Mai, KCN Bắc Vinh, TP Vinh - Tel: 0383.514.073 - Fax: 0383.514.070 - Hotline: 0918.653.073 - Email: [email protected]
DANH MỤC SẢN PHẨM
 
VIDEO CLIPS
Video
Công ty Thực phẩm Dầu khí
FANAGE FACEBOOK
Hôm nay: 56 - Tất cả: 174,078
CẨM NANG TIÊU DÙNG |
PHÁT HIỆN THỊT ÔI, RẤT DỄ

Bạn đã biết cách chọn miếng thịt ngon thế nào chưa?

Thịt tươi, ngon phải có màng ngoài khô, màu sắc đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, óng ả. Mỡ có màu sắc, độ rắn và mùi vị bình thường; mặt khớp láng và trong, dịch hoạt cũng trong. Vết cắt ra sẽ có màu sắc bình thường, sáng và khô.

Phát hiện thịt ôi, rất dễ

Miếng thịt tươi sẽ có độ rắn chắc, đàn hồi cao, lấy ngón tay ấn vào thịt không để lại vết lõm bị dính. Tủy bám chặt vào thành ống tủy, màu trong và đàn hồi. Khi luộc, nước trong, mùi vị thơm ngon, trên bề mặt có nổi lớp mỡ với vết mỡ to.

Còn miếng thịt ôi sẽ có màu hơi xanh nhạt hoặc hơi thâm, thậm trí còn bị đen không bóng. Màng ngoài nhớt hoặc bắt đầu nhớt; màu mỡ tối, độ rắn giảm sút, mặt khớp có nhiều nhớt. Khi cắt ra miếng thịt bị ướt và hơi tối. Ngửi sẽ có mùi.

Đối với thịt ôi, khi ấn tay vào vết lõm không trở lại bình thường ngay được, dính nhiều. Thịt ôi nước canh sẽ vẩn đục, mùi vị hôi và hầu như không còn vết mỡ.

Thịt kém tươi vết lõm sẽ trở lại bình thường nhưng dính. Tủy róc ra khỏi ống tủy, màu tối hoặc nâu, mùi hôi. Nước luộc của thịt kém tươi sẽ đục, mùi vị hôi, trên mặt lớp mỡ tách thành những vết nhỏ.

Tương tự, thịt bò cũng có thể nhận biết bằng cảm quan: Thịt bò tươi có màu đỏ đặc trưng, mỡ vàng nhạt, độ đàn hồi tốt, bề mặt khô mịn, mùi đặc trưng. Trong khi đó, thịt bò kém chất lượng, ôi sẽ có màu sẫm, mỡ vàng đậm, xương có màu vàng, độ đàn hồi kém, thịt nhão, bề mặt nhớt, mùi hôi.



Đối với thịt trâu bạn nên chọn miếng có thớ thịt to, màu đỏ tía và mỡ trắng hơn mỡ bò. Không nên chọn những miếng thâm đen vì như thế là thịt đã bị ôi.

Cẩm nang tiêu dùng khác:
Bắp bò nấu sữa tươi (14/5/2015)
Tim heo làm món gì ngon (14/5/2015)
Nhận biết thịt lợn tươi ngon (14/5/2015)
Các món ăn bổ dưỡng từ chùm ngây (14/5/2015)
Ngộ độc thực phẩm - Người nào dễ mắc? (14/5/2015)
Canh rau chùm ngây nấu thịt băm (14/5/2015)
Cách chọn, bảo quản rau quả đúng cách (13/5/2015)
Phát hiện thịt ôi, rất dễ (13/5/2015)
Mẹo nhận biết thịt heo bị bơm nước tăng trọng (13/5/2015)
Cách phân biệt rau sạch, bẩn cực đơn giản (13/5/2015)
Phân biệt rau sạch – rau bẩn trong dịp Tết (13/5/2015)
Lựa chọn thực phẩm an toàn (23/4/2012)
Làm thế nào để tránh nhiễm chéo thực phẩm (23/4/2012)
TIN TỨC NỔI BẬT
Sản phẩm Công ty
Cung cấp suất ăn công nghiệp tại Vinh Nghệ An
Chăn nuôi, chế biến thịt lợn sữa, lợn mảnh
Khách hàng truyền thống
Quy hoạch ngành công nghiệp chế biến nghệ an đến năm 2020
TPP tác động rõ nét đến ngành chăn nuôi Việt Nam
Bắp bò nấu sữa tươi
PETRO FOODS
Trang chủ | Giới thiệu | Tin tức | Sản phẩm | Dịch vụ | Cẩm nang tiêu dùng | Khách hàng  
 
Công ty CP Thực Phẩm Dầu Khí 
Đường Đặng Thai Mai - KCN Bắc Vinh - TP Vinh
Tel: 0383.514.073 - Fax: 0383.514.070 
Hotline: 0918653073
Email: [email protected] - Website: http://petrofoods.com.vn