Đường Đặng Thai Mai, KCN Bắc Vinh, TP Vinh - Tel: 0383.514.073 - Fax: 0383.514.070 - Hotline: 0918.653.073 - Email: [email protected]
DANH MỤC SẢN PHẨM
 
VIDEO CLIPS
Video
Công ty Thực phẩm Dầu khí
FANAGE FACEBOOK
Hôm nay: 921 - Tất cả: 204.310
CẨM NANG TIÊU DÙNG |
CÁCH PHÂN BIỆT RAU SẠCH, BẨN CỰC ĐƠN GIẢN

Mướp đắng

Những quả to, màu xanh đậm, mướt mát, thân phình to, da láng bóng là những quả hái từ cây bón nhiều đạm, chất kích thích sinh trưởng nên chất lượng sẽ kém và thường bị nhiễm độc khi ăn. Bạn nên chọn những quả có kích thước vừa phải, mặt vỏ có nhiều gân nhỏ li ti sẽ an toàn và chất lượng.

Rau muống

Theo lời khuyên từ các chuyên gia, người tiêu dùng nên chọn rau muống có độ tốt vừa phải, thân nhỏ, lá nhỏ, màu xanh bình thường vì loại rau này có vừa đủ chất hữu cơ hơn, nhìn chung sẽ an toàn cho người ăn.

Không nên chọn những mớ rau có cọng quá to, thường chỉ to bằng đầu đũa ăn cơm, tránh mua phải những mớ rau có cọng to bất thường.

Cũng không nên chọn mớ rau quá xanh mướt, nhìn từ xa lá xanh óng lên, bẻ thấy cọng rất giòn, lá màu xanh sẫm.

Đặc biệt khi rửa rau mà thấy nổi lên nhiều bong bóng là chắc chắn rau có nhiễm hóa chất nước rửa bát, chất tẩy rửa.

Cà chua

Những quả cà chua sạch thường không có màu đồng đều mà thường chỗ vàng chỗ đỏ do được để chín tự nhiên, những chỗ ít ánh mặt trời hơn sẽ chín chậm. Trong đống cà chua, cũng có những quả xanh hơn quả khác. Do không qua quá trình dấm nên phần cuống cà chua sạch thường vẫn cứng.

Rau cải

Non mơn mởn, lá màu xanh ngắt, không thấy dấu vết sâu bệnh và đều tăm tắp thì đó là  rau cải được bón nhiều phân đạm nitrat. Bạn không nên sử dụng rau cải này, nhất là ăn sống.

Rau ngót

Để lựa chọn rau an toàn, bạn nên tránh những bó rau ngót có lá quá non, to, mỏng. Hãy chọn những bó lá dày vừa phải, sẫm màu.

Cẩm nang tiêu dùng khác:
Bắp bò nấu sữa tươi (14/5/2015)
Tim heo làm món gì ngon (14/5/2015)
Nhận biết thịt lợn tươi ngon (14/5/2015)
Các món ăn bổ dưỡng từ chùm ngây (14/5/2015)
Ngộ độc thực phẩm - Người nào dễ mắc? (14/5/2015)
Canh rau chùm ngây nấu thịt băm (14/5/2015)
Cách chọn, bảo quản rau quả đúng cách (13/5/2015)
Phát hiện thịt ôi, rất dễ (13/5/2015)
Mẹo nhận biết thịt heo bị bơm nước tăng trọng (13/5/2015)
Cách phân biệt rau sạch, bẩn cực đơn giản (13/5/2015)
Phân biệt rau sạch – rau bẩn trong dịp Tết (13/5/2015)
Lựa chọn thực phẩm an toàn (23/4/2012)
Làm thế nào để tránh nhiễm chéo thực phẩm (23/4/2012)
TIN TỨC NỔI BẬT
Sản phẩm Công ty
Cung cấp suất ăn công nghiệp tại Vinh Nghệ An
Chăn nuôi, chế biến thịt lợn sữa, lợn mảnh
Khách hàng truyền thống
Quy hoạch ngành công nghiệp chế biến nghệ an đến năm 2020
TPP tác động rõ nét đến ngành chăn nuôi Việt Nam
Bắp bò nấu sữa tươi
PETRO FOODS
Trang chủ | Giới thiệu | Tin tức | Sản phẩm | Dịch vụ | Cẩm nang tiêu dùng | Khách hàng  
 
Công ty CP Thực Phẩm Dầu Khí 
Đường Đặng Thai Mai - KCN Bắc Vinh - TP Vinh
Tel: 0383.514.073 - Fax: 0383.514.070 
Hotline: 0918653073
Email: [email protected] - Website: http://petrofoods.com.vn