Loại thực phẩm mà hôm nay mình mua về làm thức ăn là tim heo. Món này ngon và có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau cực kì hấp dẫn. Cùng vào bếp với món ăn thay đổi khẩu vị cho gia đình nào
Công thức 1:
Nguyên liệu: Tim, hành tây, hành lá, hạt tiêu, bột nêm, mì chính, chanh.
Cách làm: - Tim thái ra, ướp hạt nêm, hạt tiêu, mì chính, nửa quả chanh / 1 quả tim (quả chanh vàng thơm hơn chanh mình). - Hành tây thái miếng như xào. - Hành hoa thái khúc. - Phi hành cho thơm rồi đổ tim đã ướp vào xào, xong cho hành tây và hành hoa vào, đảo đều, bắc ra, xúc ra đĩa, rắc hạt tiêu => măm măm rooling:.
Món này làm nhanh lắm mà rất ngon, phuongvi thử xem. Khác với món tim xào bình thường vì có chanh ướp cùng.
Công thức 2:
Nguyên liệu: - Tim: chẻ đôi, rửa sạch máu đông, lật mặt bên ngoài, khía sơ sơ vài đường xéo để thấm gia vị và khi thành phẩm, cắt lát mỏng, nhìn sẽ đẹp hơn. - Đường, tỏi, hành tím băm nhỏ. - Nước tương. - Nước dừa (nước trái dừa chứ không phải nước cốt dừa)
Thực hiện:
Tim sơ chế như trên, ướp trước với hành tỏi băm nhỏ, đường, nước tương, một chút ngũ vị hương.
Sau khi thấm gia vị, đem chiên sơ cho hơi vàng mặt, cho nước dừa ngập mặt, đun lửa nhỏ cho đến khi nước sệt lại. Khi ăn xắt lát hơi mỏng, rưới nước sền sệt lên, ăn cơm rất ngon, bạn thử xem nhé
Công thức 3:
Tim xào mề chay, ngồng tỏi, ớt chuông (4người lớn) 1/4 quả tim lợn 1 gói mề chay 3 lạng ngồng tỏi 1 quả ớt chuông Tỏi, cần tây, tiêu, bột nêm, dầu hào
Cách làm: - Tim lợn thái mỏng vừa ăn, mề chay cắt miếng vừa ăn, ướp tỏi bằm+hạt nêm+dầu hào để chừng 15' cho ngấm - Ngồng tỏi tước vỏ đoạn màu trắng, xắt khúc 3 đốt ngón tay - Ớt chuông bỏ cuống, bỏ hạt, xắt miếng hình thoi - Cần xắt khúc vừa ăn
Lửa to. Để chảo nóng già, cho tỏi phi thơm, đổ tim+mề xào, đảo nhanh tay, tim chuyển màu thì trút ngồng tỏi và ớt chuông vào, xào nhanh tay, nêm vừa ăn. Xào chừng 3 phút thì cho cần tây, đảo nhanh tay, trút ra đĩa, rắc một ít tiêu lên trên.
Món này ăn ngon lắm, vì ngồng tỏi ngọt, ớt chuông thơm, tim+mề chay giòn giòn.
Công thức 4:
Nguyên liệu: (4 người)
- 1 quả tim lợn, thái miếng - 1 tbs nước mắm - 1/4 tsp tiêu xay - dầu ăn - 2 củ hành tây, thái múi cau - hành lá, thái khúc, để riêng phần đầu hành trắng - bột nêm
Cách làm:
- Ướp tim với mắm tiêu khoảng 15 phút cho ngấm. - Làm nóng dầu ăn, phi thơm đầu hành trắng, cho tim vào xào nhanh tay, tim vừa chín tới thì gắp ra, chắt lại phần nước. - Cho hành tây và chút bột nêm vào xào đều. Hành tây bắt đầu tái thì cho tim trở lại chảo, xào đến khi tim chín hẳn, nhưng không xào lâu quá hành tây sẽ bị nhũn, nát. Trước khi tắt bếp, cho hành lá vào, trộn đều. |