Vị ngọt của thịt bò, thơm ngậy của sữa tươi là sự hấp dẫn của món ăn này. Hơn nữa cách chế biến cũng không quá khó để bạn thể hiện tài nấu bếp khéo léo của mình.
Loại thực phẩm mà hôm nay mình mua về làm thức ăn là tim heo. Món này ngon và có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau cực kì hấp dẫn. Cùng vào bếp với món ăn thay đổi khẩu vị cho gia đình nào
Với những miếng thịt tươi sẽ có màng ngoài khô, màu sắc đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, óng ả. Mỡ có màu sắc, độ rắn bình thường. Ngược lại, nếu miếng thịt đã bị ôi thì sẽ có màu hơi thâm, hoặc xanh nhạt, không bóng. Mặt khác, miếng thịt khi đã ôi, còn có thể có nhớt, mùi khó chịu
Theo nghiên cứu cho biết trong rau chùm ngây, hàm lượng vitamin C cao gấp 7 lần so với cam, vitamin A gấp 4 lần cà rốt, canxi gấp 4 lần sữa, sắt gấp 3 lần cải bó xôi, đạm nhiều gấp đôi sữa chua và potassium gấp 3 lần trái chuối.
Hằng ngày chúng ta dùng nhiều thực phẩm cung cấp chất dinh dưỡng để sống và hoạt động, vì thế việc bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm là rất quan trọng. Bản thân thực phẩm cũng có thể chứa các thành phần có hại. Mặt khác vi sinh vật nhiễm vào thực phẩm từ động vật, người chế biến thực phẩm, từ môi trường hoặc từ các thực phẩm khác. Những chất độc này trong thực phẩm gây ngộ độc cho con người.
Theo nghiên cứu cho biết trong rau chùm ngây, hàm lượng vitamin C cao gấp 7 lần so với cam, vitamin A gấp 4 lần cà rốt, canxi gấp 4 lần sữa, sắt gấp 3 lần cải bó xôi, đạm nhiều gấp đôi sữa chua và potassium gấp 3 lần trái chuối.
Với cải bắp, súp lơ, bạn không nên rửa trước khi bảo quản mát bởi hơi nước sẽ làm chúng nhanh hỏng. Riêng cà chua, khoai tây nên để ở phòng bình thường, chớ cất trong tủ lạnh.
Thịt tươi, ngon phải có màng ngoài khô, màu sắc đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, óng ả. Mỡ có màu sắc, độ rắn và mùi vị bình thường; mặt khớp láng và trong, dịch hoạt cũng trong. Vết cắt ra sẽ có màu sắc bình thường, sáng và khô.
Bạn đã biết cách nhận biết thịt heo bị bơm nước tăng trọng với thịt heo bình thường chưa? Nếu chưa biết thì cùng tìm hiểu để có thêm một mẹo vặt bỏ túi khi đi làm nội trợ nhé.
Những quả to, màu xanh đậm, mướt mát, thân phình to, da láng bóng là những quả hái từ cây bón nhiều đạm, chất kích thích sinh trưởng nên chất lượng sẽ kém và thường bị nhiễm độc khi ăn. Bạn nên chọn những quả có kích thước vừa phải, mặt vỏ có nhiều gân nhỏ li ti sẽ an toàn và chất lượng.